Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Cách xịt nước hoa lưu hương lâu - Vperfume

Đăng bởi Trịnh Thị Khánh Vân ngày bình luận

Nước hoa chính là một thứ "vũ khí" đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, không chỉ dành cho phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu. Nhiều người đã tự sở hữu cho mình rất nhiều lọ nước hoa với mùi hương, nhãn hiệu khác nhau. Nhưng lại chưa biết cách làm sao để mùi hương nước hoa lưu lại lâu hơn, tránh việc phải xịt nước hoa nhiều lần. Bài viết dưới đây của Vperfume sẽ giúp mọi người hiểu biết nhiều hơn về cách xịt nước hoa lưu hương lâu.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

1. Vị trí xịt nước hoa 

Thực tế, những vị trí xịt nước hoa chuẩn đôi khi là những địa điểm bạn không bao giờ ngờ tới. Hoặc vị trí đó có lúc hiển hiện ngay trước mắt bạn song bạn lại dễ dàng bỏ qua. Do đó, nếu muốn duy trì hương nước hoa suốt cả ngày dài, bạn hãy xịt vào những vị trí sau nhé. Bởi những vị trí có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể, các phân tử hương sẽ được khuếch tán mạnh mẽ và giữ hương thơm bền mùi hơn.

  • Mặt trong của khuỷa tay: Mọi người thường chú ý đến cổ tay mà quên mất xịt nước hoa bên trong khuỷu tay bạn. Đây là một điểm mạch ít được chú ý tới và là một vị trí thay thế cho cổ tay.

  • Mặt trong của cổ tay (lưu ý đừng chà xát hai cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa)
  • Sau tai: Do cấu tạo vị trí phía sau tai với những mạch máu nằm gần sát dưới da, do đó mức nhiệt ở đây cao hơn. Bởi thế, chúng được coi là “điểm mạch” giúp mùi hương thêm nồng nàn.
  • Mặt sau của khớp gối: Giống như khuỷu tay, vị trí sau đầu gối là một trong những điểm mạch, vì thế nơi này là điểm hợp lý nhất để xịt nước hoa trên đôi chân của bạn. Khi bạn di chuyển, hương thơm sẽ giúp nước hoa thơm ngát quanh bạn
  • Sau gáy: Gáy là một vị trí xịt nước hoa “điển hình” và quen thuộc đối với người sử dụng nước hoa, Tạo đọ lưu hương lâu và nét quyến rũ xuất phát từ chính mái tóc. 
  • Trên mái tóc: Hẳn nhiều người sẽ không thể tin nổi việc xịt nước hoa lại nên ở trên mái tóc. Song thực tế, những sợi tóc có ích hơn rất nhiều so với làn da trong việc lưu giữ hương thơm.

2. Khoảng cách thích hợp để xịt nước hoa đúng chuẩn 

Đối với một số bộ phận cố định kể trên, bạn hoàn toàn có thể xịt trực tiếp. Đôi khi, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các "màn sương" nước hoa bằng việc xịt chếch lên vào khoảng không gian rồi bước vào giữa. Lúc này, nước hoa sẽ được phát tán khắp toàn bộ cơ thể của bạn, đảm bảo cho việc mùi hương lưu lại trong khảng thời gian dài. Tuy rằng phương pháp này khá tốn nước hoa. Bạn nên áp dụng khi vừa tắm xong và đang trong trạng thái khỏa thân hoàn toàn nhé. 

3. Sử dụng lượng nước hoa phù hợp để lưu hương lâu

Đối với những tín đồ mùi hương có kinh nghiệm trong việc lựa chon mùi hương thì sẽ biết đến các dòng chữ như EAU DETOILETTE,... Thực ra những cái tên này là để phân biệt nồng độ nước hoa trong chai. Nồng độ nước hoa là một thang đo chính xác có bao nhiêu phân tử mùi hương trong lớp cồn cấu tạo nên hương thơm. Có một số các loại nồng độ như sau:

  • Eau de cologne: độ lưu hương kéo dài từ 3 đến 4h
  • Eau de toilette: độ lưu hương kéo dài từ 4 đến 6h
  • Eau de Parfum: độ lưu hương kéo dài từ 6 đến 8h
  • Extrait: độ lưu hương kéo dài từ 8 đến 10h


Như vậy việc hiểu được một số thuật ngữ sẽ giúp bạn chọn ra nhưng lọ nước hoa có bạn chất lưu hương lâu bền. Đây chính là một mẹo nhỏ hữu ích trong việc giữ hương lâu bền mà khỏi bận tâm mang theo một lọ nước hoa quá cồng kềnh và choán chỗ để. 

4. Những tips giúp giữ hương nước hoa thơm lâu 

▪️ Sử dụng Vaseline để nước hoa lưu hương lâu: Bạn chỉ cần thoa một lớp vaseline mỏng lên vùng da bạn sẽ xịt lên. Chất trong Vaseline sẽ kéo dài mùi hương hơn là khi xịt trực tiếp lên làn da khô.

▪️ Sử dụng lotion để "khóa" mùi nước hoa: Thoa một lớp lotion không mùi lên cơ thể trước khi sử dụng nước hoa. Lotion sẽ đóng vai trò như một chiếc chìa khoá, khoá lại mùi hương bay bổng.

▪️ Không chà xát cổ tay khi xịt nước hoa: Việc này sẽ khiến mùi hương bay nhanh hơn 

▪️ Nên sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm: Xịt nước hoa ngay sau khi tắm và trước khi mặc đồ sẽ giúp mùi hương được giữ lâu hơn. Vì vào thời điểm này, cơ thể bạn đang có độ ẩm, độ ẩm sẽ khoá lại mùi hương. 

 


Chia sẻ

Cũ hơn Mới hơn